વાનગી શિક્ષણ જગત

આ હેલ્ધી અને ટેસ્ટી વાનગીઓ સાથે ચોમાસામાં વરસાદની મજા માણો

મોનસૂન સ્પેશિયલ સ્નેક્સઃ વરસાદની સિઝનમાં લોકો સાંજના નાસ્તાને લઈને મૂંઝવણમાં પડી જાય છે કે આખરે એવું શું બનાવવું જોઈએ જે ટેસ્ટી અને હેલ્ધી પણ હોય.

આકરી ગરમી બાદ હવે લગભગ સમગ્ર દેશમાં વરસાદી માહોલ જારી રહ્યો છે. વરસાદની મોસમનો આનંદ માણવા માટે, લોકો મોટે ભાગે ચણાના લોટમાંથી બનેલા નાસ્તાનું સેવન કરવાનું પસંદ કરે છે. ખાસ કરીને લોકો સાંજની ચા સાથે ચણાના લોટના પકોડાનો સ્વાદ માણે છે, પરંતુ દરરોજ તેલયુક્ત ખોરાક ખાવાથી સ્વાસ્થ્ય સારું નથી. આવી સ્થિતિમાં, વરસાદના દિવસોમાં દરરોજ સાંજે, લોકો મૂંઝવણમાં મૂકે છે કે આખરે, એવું શું બનાવવું જોઈએ જે સ્વાદિષ્ટ અને આરોગ્યપ્રદ પણ હોય. તેથી, ટેસ્ટ અને સ્વાસ્થ્યને ધ્યાનમાં રાખીને, આજે અમે તમારા માટે કેટલીક ખાસ વાનગીઓ લાવ્યા છીએ જે હેલ્ધી અને ખાવા માટે તૈયાર છે. આવો જાણીએ આ વાનગીઓ વિશે.

1. વેજ ઓમેલેટ-

સ્પેશિયલ વેજ ઓમલેટ બનાવવા માટે સૌપ્રથમ એક મોટા બાઉલમાં ચણાના લોટની સાથે લીલા ધાણા, સમારેલી ડુંગળી, ટામેટા, આદુ, લીલા મરચાં, કેપ્સિકમ, થોડું મિક્સ કરીને પેસ્ટ બનાવો. આ પેસ્ટમાં લાલ મરચું, ગરમ મસાલો, હિંગ અને મીઠું ઉમેરીને બરાબર ફેટી લો. હવે તવા પર થોડું તેલ લગાવો અને પેસ્ટને ચારે બાજુ ફેલાવી દો, હવે આમલેટને બંને બાજુથી મધ્યમ આંચ પર પકાવો. તૈયાર છે તમારું સ્પેશિયલ વેજ આમલેટ. ચટણી અથવા લીલી ચટણી સાથે તેનો આનંદ લો.

2. સ્વીટ કોર્ન ચાટ-

સૌ પ્રથમ સ્વીટ કોર્નને સારી રીતે ઉકાળો. હવે બાફેલી સ્વીટ કોર્નમાં લીંબુનો રસ, લાલ મરચું પાવડર, ચાટ મસાલો અને મીઠું ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે તમારી ટેસ્ટી અને હેલ્ધી સ્વીટ કોર્ન ચાટ તૈયાર છે. આ સિવાય સ્વીટ કોર્ન ચાટમાં સેવ અને સમારેલી ડુંગળી, ટામેટા પણ મિક્સ કરી શકાય છે.

3. દહી ચોલે ચાટ-

દહીં છોલે ચાટ તૈયાર કરવા માટે, તમારે પહેલા ચણાને બાફી લેવાના છે. બાફેલા ચણાને એક મોટા વાસણમાં મૂકો. ત્યાર બાદ તેમાં સમારેલી ડુંગળી, ટામેટાં, બટાકા, લીલા મરચાં અને લીલા ધાણા નાંખો, ત્યારબાદ તેમાં લાલ મરચું પાવડર, જીરું પાવડર, કાળું મીઠું, મીઠું અને ચાટ મસાલો સારી રીતે મિક્સ કરો. આ પછી તેમાં ચટણી અને દહીં ઉમેરો. દહીં નાખ્યા પછી તેને સૂકા પાપડી અને કોથમીરથી ગાર્નિશ કરો. હવે તમારી દહી ચોલે ચાટ તૈયાર છે.

4. ટેસ્ટી કોર્ન સમોસા-

મસાલેદાર મકાઈના સમોસા બનાવવા માટે સૌપ્રથમ ઓલ પર્પઝ લોટમાં એક ચમચી તેલ નાખીને પાણીથી ભેળવી લો. હવે મકાઈના દાણાને બાફી લો અને તેને બરછટ પીસી લો, તેમજ બટાકાને બાફીને મકાઈ સાથે મેશ કરો. હવે તેલ ગરમ કરો અને તેમાં બંને પ્રકારની કોથમીર નાખીને બ્રાઉન થવા દો. આ પછી તેમાં બટેટા-મકાઈનું મિશ્રણ અને બધા મસાલા નાખીને ઠંડુ થવા દો. બીજી તરફ મેડાનો કણક બનાવીને તેને ગોળ આકારમાં વાળી લો અને તેને બે ભાગમાં કાપી લો. હવે દરેક ભાગમાં મિશ્રણ ભેળવીને સમોસા બનાવો અને તેલ ગરમ કરી સમોસાને તળી લો. તમારા મસાલેદાર કોર્ન સમોસા તૈયાર છે. તેમને ચટણી અને ચટણી સાથે માણો.

5. ક્રિસ્પી બેસન ટોસ્ટ

ક્રિસ્પી બેસન ટોસ્ટ તૈયાર કરવા માટે, સૌ પ્રથમ, એક મોટા બાઉલમાં, ચણાનો લોટ. ઝીણી સમારેલી ડુંગળી, ટામેટા, લીલા મરચાં, લાલ મરચું પાવડર, હળદર પાવડર, ધાણા પાવડર, કાળા મરી પાવડર અને મીઠું ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે આ મિશ્રણમાં થોડું પાણી ઉમેરીને બેટર તૈયાર કરો, જ્યારે બેટર તૈયાર થઈ જાય, ત્યારે ગેસ પર તળીને રાખો, હવે તેમાં થોડું બટર નાખો, અને તેને ગરમ થવા દો. આ પછી, તેમાં એક રોટલી ઊંડી રાખો અને તેને ધીમી આંચ પર ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી શેકવી. હવે તૈયાર છે તમારું ટેસ્ટી ક્રિસ્પી બેસન ટોસ્ટ.

administrator
R For You Admin