આરોગ્ય

કોરોના વાયરસ અંગે ચિંતા ના કરશો, રસોડામાં હાજર આ વસ્તુઓ તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારશે

કડકડતી ઠંડીની સાથે કોરોનાએ પણ દસ્તક આપી છે. ચીનથી આવી રહેલા કોવિડ 19ના સમાચારે લોકોને વધુ ડરાવી દીધા છે. શિયાળાની ઋતુમાં શરદી અને તાવ જેવી બીમારીઓ થવી સામાન્ય બાબત છે. શરદીની સાથે ફ્લૂ અને વાયરસનું જોખમ પણ વધી જાય છે. આવી સ્થિતિમાં સ્વાસ્થ્યનું વધુ ધ્યાન રાખવાની જરૂર છે. પરંતુ તમને જણાવી દઈએ કે આવી ઘણી વસ્તુઓ આપણા ઘરમાં જ હોય ​​છે, જે આપણને મોસમી બીમારીઓથી બચાવી શકે છે. તેને ખાવાથી આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધે છે

હળદર

હળદરમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ, એન્ટી-બેક્ટેરિયલ અને એન્ટી-ઈન્ફ્લેમેટરી ગુણોવાળા તત્વો ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે. હળદરનો ઉપયોગ આપણા શરીરમાં અનેક રોગો માટે ઘરગથ્થુ ઉપચાર તરીકે થાય છે. દરરોજ તેનો સતત ઉપયોગ કરવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ પણ મજબૂત બને છે. જો તમે ઈચ્છો તો ગરમ દૂધમાં હળદર મિક્સ કરીને લઈ શકો છો.

લીલી એલચી

લીલી ઈલાયચી પણ ઉત્તમ કામ કરે છે. તેમાં પોટેશિયમ, મેગ્નેશિયમ અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ ગુણો ધરાવતા તત્વો જોવા મળે છે. આનો રોજ ઉપયોગ કરવાથી ઘણી ગંભીર બીમારીઓથી પણ બચી શકાય છે.

લવિંગ

લવિંગને સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. તેમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ, એન્ટી-સેપ્ટિક અને એન્ટી-ઈન્ફ્લેમેટરી ગુણો વાળા તત્વો પુષ્કળ પ્રમાણમાં મળી આવે છે. તેની અસર ખૂબ જ ગરમ છે.

જાયફળ

જાયફળ ઔષધીય ગુણોથી ભરપૂર છે. તેમાં કોપર, મેગ્નેશિયમ, ફાઈબર, એન્ટીઓક્સીડેન્ટ અને બળતરા વિરોધી ગુણો ધરાવતા તત્વો પણ હોય છે. તેમની મદદથી, રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત રાખી શકાય છે. ઘણા પોષણ નિષ્ણાતોના મતે જાયફળનો ખોરાકમાં સમાવેશ કરવો જ જોઈએ.

કાળા મરી

કાળા મરીમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ ગુણો વાળા તત્વો પુષ્કળ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે. કાળા મરીનો ઉપયોગ મેટાબોલિઝમ સુધારવામાં મદદ કરે છે. કાળા મરીનો ઉપયોગ દરેક ઘરમાં ખાવામાં મસાલા તરીકે થાય છે. ઘણા લોકો કાળા મરીને ચામાં ઉમેરીને પીવાનું પણ પસંદ કરે છે.

administrator
R For You Admin