વાનગી શિક્ષણ જગત

કિચન ટીપ્સ: ઉનાળાની રજાઓમાં બાળકો માટે સાંજના નાસ્તામાં બનાવો વેજ કબાબ પરાઠા, જાણો તેની સરળ રેસીપી

નવાબોનું શહેર લખનૌ તેની લાવણ્ય અને ખોરાક માટે જાણીતું છે. અહીં તમને જગ્યાએ જગ્યાએ ટેસ્ટી સ્ટ્રીટ ફૂડ ખાવાનો મોકો મળે છે. જો કે તમને લખનૌમાં ઘણા પ્રકારના ટેસ્ટી સ્ટ્રીટ ફૂડ ખાવાનો મોકો મળે છે, પરંતુ સૌથી પ્રખ્યાત કબાબ પરાઠા છે

નવાબોનું શહેર લખનૌ તેની લાવણ્ય અને ખોરાક માટે જાણીતું છે. અહીં તમને જગ્યાએ જગ્યાએ ટેસ્ટી સ્ટ્રીટ ફૂડ ખાવાનો મોકો મળે છે. જો કે તમને લખનૌમાં ઘણા પ્રકારના ટેસ્ટી સ્ટ્રીટ ફૂડ ખાવાનો મોકો મળે છે, પરંતુ સૌથી પ્રખ્યાત કબાબ પરાઠા છે. કબાબ પરાઠા બંને રીતે બનાવવામાં આવે છે એટલે કે કબાબ પરાઠા વેજ અને નોન વેજ કબાબ પરાઠા.

જો તમે લખનૌના વેજ કબાબ પરાઠાને ટ્રાય કરવા માંગતા હોવ તો તમે તેને ઘરે બનાવી શકો છો. તો ચાલો તમને જણાવીએ કે તે ઘણા પ્રકારના મસાલા, દાળ અને રાજમા વગેરેમાંથી બનાવવામાં આવે છે. અમે તમને વેજ કબાબ પરાઠા રેસીપી અને તેને બનાવવા માટે વપરાતી સામગ્રી વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ-


પરાઠા માટે જરૂરી છે આ વસ્તુઓ-

ખાવાનો સોડા – 2 ચપટી

તેલ – 2 ચમચી

દહીં – અડધો કપ

તેલ – 2 ચમચી

મીઠું – સ્વાદ મુજબ

કબાબ માટે જરૂરી છે આ વસ્તુઓ-

ચણાની દાળ – 2 કપ

ડુંગળી – 1 (મીણથી સમારેલી)

એલચી – 2

મોટી એલચી-1

કાળા મરી – 4

આદુ – 1 ચમચી

લસણ – 1 ચમચી

તજ – 1

લવિંગ – 2

જીરું – 1 ચમચી

બેસન – 3 ચમચી

આખા ધાણા – 1 ચમચી

લાલ મરચું – 2

તેલ – અડધો કપ

મીઠું – સ્વાદ મુજબ

વેજ કબાબ પરાઠા બનાવવાની રીત-

પરાઠા બનાવવા માટે મેડા, દહીં, ખાવાનો સોડા અને તેલ ઉમેરીને લોટ બાંધો.

આ પછી લોટને 30 મિનિટ માટે રહેવા દો.

કબાબ બનાવવા માટે સૌ પ્રથમ ચણાની દાળને કુકરમાં નાખો.

આ પછી બધા ઉભા મસાલા જેવા કે લવિંગ, તજ, એલચી અને પાણી ઉમેરીને પકાવો.

આ પછી બધા અલગ અલગ મસાલાને અલગ કરી લો.

આ પછી આખા ધાણા, લાલ મરચું, કાળા મરી, જીરું શેકી લો.

આ પછી આ મસાલાને મિક્સ કરો.

આ પછી આ ટિક્કીને તેલમાં તળી લો.

આ પછી પરાઠામાં કબાબ પરાઠા, લીલી ચટણી, ડુંગળી નાખો.

આ પછી તેને કબાબમાં સર્વ કરો.

editor
R For You Desk