વાનગી શિક્ષણ જગત

ઉનાળામાં શરીરને ઈન્સ્ટન્ટ ઠંડક આપશે ઠંડો-ઠંડો પાન આઈસ્ક્રીમ, જાણો સરળ રેસિપી

ઉનાળાની ઋતુમાં જો તમને ઠંડુ ખાવાનું મળે તો આનાથી સારું શું હોઈ શકે. ઉનાળામાં, લોકો સામાન્ય રીતે તેમના શરીરને તાજગી અને ઠંડકથી ભરપૂર રાખવા માટે જ્યુસ, શેક, શિકંજી અથવા ઠંડા-ઠંડા આઈસ્ક્રીમનું સેવન કરવાનું પસંદ કરે છે. આવી સ્થિતિમાં આજે અમે તમારા માટે પાન આઈસ્ક્રીમ બનાવવાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. આજ સુધી તમે ઘણી વાર મીઠુ પાન ખાધુ હશે.

પરંતુ આ પાન આઈસ્ક્રીમનો સ્વાદ ચોક્કસ તમારા મોંનો ટેસ્ટ બમણો કરી દેશે. સાથે જ, તે ઓછા સમયમાં ઝડપથી તૈયાર થઈ જાય છે, તો ચાલો જાણીએ પાન આઈસ્ક્રીમ બનાવવાની રેસીપી-

પાન આઈસ્ક્રીમ બનાવવા માટેની સામગ્રી-

ગુલકંદ 2 ચમચી
મીઠુ પાન 1
સોપારીના પાન 2
દૂધ 2 1/2 કપ
ખોયા 3 ચમચી
ખાંડ 1/4 કપ
વરિયાળી 1/2 ચમચી
લીલી એલચી 1/2 ચમચી

પાન આઈસ્ક્રીમ બનાવવાની રેસીપી-

તેને બનાવવા માટે સૌપ્રથમ એક વાસણમાં દૂધ નાખીને મધ્યમ આંચ પર ઉકાળો.
પછી તમે ગેસ બંધ કરી દો અને તેમાં ખાંડ અને ખોયા ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
ત્યાર બાદ તમે તેને થોડી વાર ઠંડુ થવા માટે બાજુ પર રાખો.
આ પછી બ્લેન્ડર ઝારમાં વરિયાળી, ગુલકંદ, સોપારી, એલચી પાવડર અને મીઠી સોપારી નાખો.
પછી તમે આ બધી વસ્તુઓને પીસીને પેસ્ટ બનાવી લો.
આ પછી, આ પેસ્ટને દૂધના મિશ્રણમાં ઉમેરો અને તેને સારી રીતે મિક્સ કરો.
પછી તમે આ બનાવેલ મિશ્રણને સ્ટીલના મોલ્ડમાં નાખીને ઢાંકી દો.
આ પછી, તમે તેને આખી રાત અથવા તે સેટ ન થાય ત્યાં સુધી ફ્રીજમાં રાખો.
હવે તૈયાર છે તમારું સ્વાદિષ્ટ પાન આઈસ્ક્રીમ.

editor
R For You Desk