વાનગી શિક્ષણ જગત

Leftover Rice Dish: બચેલા ભાતને ફેંકી ન દો, બનાવો લેમન રાઈસ, બાળકો પણ આંગળી ચાટતા રહી જશે

ઘણી વખત આપણા ભારતીય રસોડામાં ચોખા વધવાની સમસ્યા હોય છે. કાં તો આપણે તેને ઘણી વખત ગરમ ખાઈએ છીએ અથવા પ્રાણીઓને આપીએ છીએ. કેટલીકવાર તેઓ જ્યારે ફ્રિજમાં રાખવામાં આવે ત્યારે સખત થઈ જાય છે.
Leftover Rice Dish: બચેલા ભાતને ફેંકી ન દો, બનાવો લેમન રાઈસ, બાળકો પણ આંગળી ચાટતા રહી જશે…

ઘણી વખત આપણા ભારતીય રસોડામાં ચોખા વધવાની સમસ્યા હોય છે. કાં તો આપણે તેને ઘણી વખત ગરમ ખાઈએ છીએ અથવા પ્રાણીઓને આપીએ છીએ. કેટલીકવાર તેઓ જ્યારે ફ્રિજમાં રાખવામાં આવે ત્યારે સખત થઈ જાય છે. જેના કારણે આપણે તેને ફેંકી દેવા પડે છે. પરંતુ તમે દરેક વખતે તે કરી શકતા નથી, બરાબર. આનાથી માત્ર ખોરાકનો બગાડ જ નથી થતો પરંતુ પસ્તાવો પણ થાય છે. તો આજે અમે તમને બચેલા ભાતની એક એવી વાનગી વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જે બનાવવી તો સરળ છે પણ ખાવામાં પણ અદ્ભુત છે. જી હા, આજે અમે તમને લેમન રાઇસ વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જે સાઉથની પ્રખ્યાત ચોખાની વસ્તુઓમાંથી એક છે. જે દક્ષિણમાં ખૂબ જ પસંદ કરવામાં આવે છે અને આ ડેલી તેમના ફૂડમાં બનાવવામાં આવે છે. લીંબુ ચોખા બનાવવામાં કોઈ ફ્રિલ નથી. ઉપરાંત, તે ખૂબ જ ઓછા સમયમાં તૈયાર થઈ જાય છે. તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસિપી.

લેમન રાઇસ બનાવવા માટેની સામગ્રી

બાફેલા ચોખા
મગફળી
સૂકું લાલ મરચું
રાઈ
ચણાની દાળ
હળદર પાવડર
લીંબુ
એક ચપટી હીંગ
12 કરી પત્તા
તેલ
મીઠું

લેમન રાઇસ કેવી રીતે બનાવશો
સૌપ્રથમ એક કડાઈમાં તેલ મૂકી ગરમ થવા દો.
હવે તેમાં સરસવના દાણા અને કઢીના પાન નાખીને તડકો
હવે ચણાની દાળને ધીમી આંચ પર મૂકીને સોનેરી થવા દો. દરમિયાન, સૂકા લાલ મરચાં અને મગફળી નાખીને સાંતળો.
મગફળી પહેલા ચણાની દાળ ઉમેરો.
હવે તેમાં બાકીના ચોખા ઉમેરો તેમજ હળદર પાવડર અને મીઠું ઉમેરીને બરાબર હલાવો.
હવે તેમાં લીંબુનો રસ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરીને ઢાંકી દો. હવે આંચ બંધ કરી દો.
તમારા લેમન રાઇસ તૈયાર છે. તેમને કોથમીર સાથે સર્વ કરો.

administrator
R For You Admin