વાનગી શિક્ષણ જગત

પનીર ક્રિસ્પી રેસીપી: અઠવાડિયાના મધ્યમાં આ સ્વાદિષ્ટ ઇન્ડો-ચાઇનીઝ રેસીપી બનાવો

અમારી પાસે તમારા માટે એક સરસ રેસીપી છે. અમારી પાસે મોઢામાં પાણી આવી જાય તેવી ઈન્ડો-ચાઈનીઝ ગ્રેવી રેસિપી છે જે તમે કામકાજના દિવસોમાં પણ સરળતાથી બનાવી શકો છો.

પનીરમાંથી બનેલી તમામ વાનગીઓ અદ્ભુત છે. તે ઈન્ડો-ચાઈનીઝ વાનગી છે. તમે તેને પાર્ટી દરમિયાન પણ સર્વ કરી શકો છો.

વીકએન્ડ નજીક છે અને આ સમય દરમિયાન આપણે પોતાને સ્વાદિષ્ટ કંઈક ખાવાથી રોકી શકતા નથી! તો, શા માટે તમારી તૃષ્ણાઓને સંતોષવા માટે સપ્તાહાંતની રાહ જુઓ? શા માટે માત્ર ઘરે જ સ્વાદિષ્ટ કંઈક બનાવીને આપણી તૃષ્ણાને સંતોષી શકાય. જો તમે વિચારો શોધી રહ્યાં છો, તો અમારી પાસે તમારા માટે એક સરસ રેસીપી છે. અમારી પાસે મોઢામાં પાણી આવી જાય તેવી ઈન્ડો-ચાઈનીઝ ગ્રેવી રેસિપી છે જે તમે કામકાજના દિવસોમાં પણ સરળતાથી બનાવી શકો છો. અને આ રેસીપીમાં અમારું મનપસંદ પનીર છે! પનીર ક્રિસ્પીસ તરીકે ઓળખાય છે, આ ઈન્ડો-ચાઈનીઝ સ્ટાઈલ પનીર ગ્રેવી લાગે તેટલી જ સ્વાદિષ્ટ છે!

પનીર ક્યુબ્સને કોર્નફ્લોર બેટરમાં કોટ કરવામાં આવે છે અને ક્રિસ્પી પનીર ક્યુબ્સ બનાવવા માટે ડીપ ફ્રાય કરવામાં આવે છે જે બહારથી ક્રન્ચી અને અંદરથી નરમ હોય છે. આ પનીર વાનગીને સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે ચીલી સોસ, શેઝવાન સોસ, સોયા સોસ અને ખાંડની સ્વાદિષ્ટ ગ્રેવીમાં આવરી લેવામાં આવે છે. આ હળવા અને મસાલેદાર પનીરને ફ્રાઈડ રાઇસ, હક્કા નૂડલ્સ તેમજ પાર્ટીમાં સ્ટાર્ટર સાથે સર્વ કરી શકાય છે.

પનીરને ક્રિસ્પી બનાવવાની રીત

સૌપ્રથમ પનીરને ક્યુબ્સમાં કાપી લો. એક બાઉલમાં આદુ લસણની પેસ્ટ, કાળા મરી, મીઠું કોર્નફ્લોર લો. તેમાં પનીરના ટુકડા ઉમેરો અને તેને સારી રીતે કોટ કરો. બીજો બાઉલ લો, તેમાં બધો હેતુનો લોટ, કોર્નફ્લોર અને મીઠું મિક્સ કરો અને બેટર બનાવો. હવે ગેસ પર કઢાઈમાં તેલ ગરમ કરો, ત્યાં સુધી બેટરમાં પનીરના ક્યુબ્સ ઉમેરો અને એક ટુકડો પેનમાં ઉમેરો અને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી તળો. એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો, તેમાં લીલા મરચાં, લસણ, આદુ લસણની પેસ્ટ, શેઝવાન ચટણી, તલ નાખી થોડીવાર પકાવો.

administrator
R For You Admin